1. Tiết kiệm pin khi sử dụng facebook

5 mẹo hay không thể bỏ lỡ khi sử dụng facebook trên iPhone

Vô hiệu hóa ứng dụng chạy nền trên iPhone để tiết kiệm pin. Ảnh: Thế giới di động

Facebook, Messenger hay Snapchat đều là những ứng dụng ngốn nhiều pin nhất trên iPhone. Nguyên nhân là do các ứng dụng này đều chạy nền để “làm mới” thông tin và giúp bạn không bị bỏ lỡ những thông tin quan trọng. Nếu thấy không cần thiết, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này để tiết kiệm pin.

Bạn hãy vào Settings (cài đặt) -> General (cài đặt chung) -> Background Apps Refresh (làm mới ứng dụng trong nền) và vô hiệu hóa các ứng dụng tương ứng.

2. Vô hiệu hóa tính năng tự động phát video

5 mẹo hay không thể bỏ lỡ khi sử dụng facebook trên iPhone

Vô hiệu hóa tính năng tự động phát video trên facebook. Ảnh: plo.vn

Mặc định, facebook sẽ tự động phát video mà người dùng đăng tải trên facebook. Điều này đã khiến nhiều người dùng cảm thấy bất tiện và bị ngốn dữ liệu di động (3G/ 4G) khá nhiều.

Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn hãy mở ứng dụng facebook và truy cập vào Settings (cài đặt) > Account Settings (cài đặt tài khoản) > Videos and Photos (video và ảnh) > Autoplay (tự động phát) > Never Auto-plays Videos (không bao giờ tự động phát video).

3. Đăng nhập facebook mà không cần mật khẩu

5 mẹo hay không thể bỏ lỡ khi sử dụng facebook trên iPhone

Tạo mã khóa để đăng nhập facebook nhanh hơn. Ảnh: Thế giới di động

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể thiết lập các mật mã gồm 4 con số để đăng nhập facebook thay vì phải gõ toàn bộ mật khẩu. Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy mở ứng dụng facebook và đăng xuất tài khoản của mình.

Tiếp theo, tại màn hình đăng nhập, bạn hãy nhấp vào biểu tượng bánh xe răng cưa, chọn Add passcode (Thêm mã khóa) và tạo mật mã gồm 4 con số. Sau này, bạn chỉ cần nhấp vào ảnh đại diện của tài khoản facebook cần sử dụng và nhập mã khóa tương ứng.

4. Lưu liên kết, video và bài viết để xem lại

5 mẹo hay không thể bỏ lỡ khi sử dụng facebook trên iPhone

Lưu liên kết, video, bài viết để xem lại khi cần thiết. Ảnh: plo.vn

Nếu thấy một bài viết, liên kết, video hay, hoặc quan trọng trên facebook, bạn có thể lưu về để xem lại khi cần thiết. Để lưu về bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng mũi tên ở góc phải bài viết và chọn Save link (lưu liên kết) hoặc Save video (lưu video).

Nếu muốn xem lại những thứ đã lưu, bạn chỉ cần vào mục More (thêm) > Saved (đã lưu).

5. Ẩn những thông báo không cần thiết

5 mẹo hay không thể bỏ lỡ khi sử dụng facebook trên iPhone

Ẩn những thông báo không cần thiết trên facebook. Ảnh: Thế giới di động

Khi sử dụng facebook, bạn sẽ không tránh khỏi việc phải nhận những thông báo không cần thiết như việc bị bạn mời chơi game,… Để vô hiệu hóa điều này, bạn chỉ cần truy cập vào Notifications (thông báo), vuốt sang trái rồi chọn Hide (ẩn) hoặc More (Khác) để tắt thông báo từ một trang hay một người dùng cụ thể.

Trên đây là những mẹo hay vô cùng bổ ích khi bạn sử dụng facebook trên iPhone. Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận bên dưới mỗi khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

(Theo Trung Kiên/ http://laodongthudo.vn)