Bí quyết tưới hoa thế nào cho đúng

Tưới hoa đúng cách

Khi đất trong chậu hoa nhạt màu, đất và chậu hoa xuất hiện những khe hở, hoặc dùng tay gõ vào chậu thấy phát ra âm thanh giòn thì bạn phải tưới nước ngay. Nếu thiếu nước, sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của hoa, nhưng nếu tưới nhiều nước quá thì lại dễ làm thối rễ.

Vì thế, khi tưới nên tưới một lần cho nước ngấm đúng chậu, không để nưóc chỉ ngấm lưng chừng.

Tưới hoa đúng cách là bạn nên tưới hoa vào lúc 9 giờ sáng là tốt nhất. Nếu lúc ấy bận thì tưới vào buổi sáng sớm cũng được, chứ nhất thiết không được tưới vào lúc tối.

Nên tuỳ theo từng mùa mà có các cách tưới khác nhau. Thường thì cây cảnh hay nảy mầm, tăng độ cao vào khoảng cuối xuân đầu hè. Trong thời gian này, cùng với việc bón phân, nên tưới thật nhiều nước.

Mùa thu và mùa đông, cây sẽ ngừng phát triển (trừ tiên khách lai và thủy tiên) thì lúc này nên giảm bớt lượng nước tưới.

Tưới hoa đúng cách cần phải chú trọng đúng lượng nước phải phù hợp với từng loại hoa. Nếu thân cây to mà chậu nhỏ thì phải tưới nước thường xuyên, thân cây nhỏ mà chậu to thì có thể tưới một lần ngấm đến tận đáy rồi nghỉ tối mấy hôm; đối vối loại ưa ẩm thì tưới nhiều nước, loại chịu khô thì tưới ít nước.

Ngoài ra cần chú ý những loại cây lá rậm (là loại cây có diện tích bay hơi lớn) thì phải tưới tương đối nhiều nước.

(Theo Chu Huyền/ Đời sống Plus)