Giữ nguyên màu sắc  

 

Để giữ màu rau xanh nguyên vẹn, hãy thêm một chút đường trong khi nấu. Điều này sẽ không chỉ làm cho món ăn trông hấp dẫn, nhưng cũng sẽ thêm một dư vị ngọt ngào mà bạn có thể thích.  

Cân bằng muối  

 

Bạn quá tay cho nhiều muối vào nồi canh. Đừng lo lắng, đặt một vài miếng khoai tây xắt nhỏ hoặc một viên bột bột mì nhỏ vào món ăn trong 15-20 phút và chúng sẽ làm giảm bớt độ mặn, bạn có thể đạt được hương vị mong muốn trong món canh của mình.  

Để cơm ngon hơn  

 

Nếu bạn nấu cơm mà bị nhão (cho hơi nhiều nước).Tất cả những gì bạn cần làm là mở nắp nồi cơm và đậy lại bằng miếng vải cotton trong 10-15 phút. Hàm lượng nước thừa trong cơm sẽ được giải phóng dưới dạng hơi sẽ được vải hấp thụ bớt và cơm sẽ không còn bị nhão nữa.  

Làm kem mềm hơn  

 

Để tránh kem đang bị đông cứng trong ngăn đá, hãy đặt nó trong túi nhựa được bịt kín. Điều này sẽ giữ cho kem mềm và dễ dàng để xúc hơn.  

Khoai tây luộc nhanh hơn  

 

Nếu bạn đang vội và phải luộc khoai tây một cách nhanh chóng, hãy thêm một chút bơ vào xoong. Với  điều này bạn có thể đun sôi chín khoai tây chỉ với một nửa thời gian.  

Thay trứng bằng chuối  

 

Nếu bạn là người ăn chay và cảm thấy khó khăn khi thử nghiệm với các món mặn thì bạn có thể thay thế trứng bằng chuối. Theo các chuyên gia nấu ăn, một nửa quả chuối gần bằng một quả trứng.  

Món ăn đẹp mắt hơn  

 

Trong khi chuẩn bị bất kỳ loại thực phẩm nào cùng với bơ, thêm 1 muỗng cà phê dầu để tránh bơ cháy. Việc này cũng sẽ mang lại cho món ăn màu sắc tinh tế hơn.  

(Theo Hàn Ly/ Dân Việt)