Mọi người vẫn hay than vãn rằng nếu xe có 1, 2 vết trầy thì mặc kệ chúng nhưng nếu xe xuất hiện quá nhiều vết xước thì sẽ cảm thấy khó chịu, cho rằng chiếc xe đã cũ. Lúc này nếu mang ra hàng để tút lại “nhan sắc” cho xe thì cũng phải tốn trên 200.000 đồng, thậm chí là tiền triệu rất tốn kém.

Xóa vết xước xe trong 30 giây `nhanh như chớp`, ai cũng làm được cần gì ra hàng

Do đó, đối với các vết xước nông ở phần sơn thì chỉ cần dùng màu nước tô lên, chờ khô rồi dùng khăn sạch đánh bóng là được. Còn với những vết trầy quá sâu, rộng thì mọi người dùng cách sau.

CHUẨN BỊ:– 1 lọ sơn nhỏ có cùng màu với xe (mua sơn ở các hàng bán sơn, hàng bán đồ mỹ thuật)- 1 tờ giấy nhám nước số 1200 – 1500 loại mịn (mua ở hàng bán sơn, hàng bán đồ dụng sửa chữa…)- 1 hũ nhỏ kem đánh bóng xe (mua ở các hàng sửa xe, đồ dụng sửa chữa, mua trên mạng…). Lưu ý, mua đúng đánh bóng cho xe máy, ô tô chứ không mua nhầm sang loại đánh giày.- 1 ít xăng (hút ra từ xe máy, ô tô hoặc mua ở cây xăng)- Giẻ lau mềm, sạchCÁCH LÀM:– Bước 1: Lau sạch khu vực xung quanh vết trầy xước- Bước 2: Dùng tay hay cọ bôi nhẹ nhàng 1 ít sơn cùng màu lên các vết xước trên xe sao cho phần sơn lấp đầy hết chỗ xước đó (lưu ý không bôi quá nhiều, quá kĩ để làm vương vãi ra xung quanh- Để yên vết sơn mới bôi trong khoảng 1 giờ đồng hồ cho tới khi khô hẳn- Tiếp theo, dùng miếng khăn sạch thấm một ít xăng rồi lau qua những vết sơn bị vương vãi xung quanh. Khi lau nhớ nhẹ tay tránh ảnh hưởng tới lớp sơn xịn có sẵn và tránh vết trầy xước ra.

Xóa vết xước xe trong 30 giây `nhanh như chớp`, ai cũng làm được cần gì ra hàng

– Lấy giấy nhám, đem ngâm vào nước cho ướt mềm, sau đó chà nhẹ lên phần sơn mới trên vết xước- Cuối cùng, xoa kém đánh bóng lên phần xước, dùng khăn vải mềm (loại cotton là tốt nhất) rồi đánh nhẹ, đều tay. Lưu ý, nên thực hiện ở chỗ có nhiều ánh nắng để giúp kem đánh bóng nhanh bốc hơi và đẹp màu hơn.

Xóa vết xước xe trong 30 giây `nhanh như chớp`, ai cũng làm được cần gì ra hàng

=> Chỉ cần vài bước đơn giản, mọi người đã có thể tự xóa sạch vết xước xấu xí trên xe và lấp đầy bởi lớp sơn mới, bóng đẹp khiến xe sạch tinh tươm như vừa mới mua vậy.

(Theo webtretho)